Bí quyết xây dựng nội lực doanh nghiệp

Thứ tư - 28/08/2019 12:02

Bí quyết xây dựng nội lực doanh nghiệp

Bí quyết xây dựng nội lực doanh nghiệp
Việc tạo động lực thúc đẩy sự phát triển giữa các bộ phận và nhân viên trong công ty là rất quan trọng và hầu hết các chủ doanh nghiệp đều hiểu điều này.
Nhưng, đôi khi họ thường đưa ra những chiến lược viễn vông và thiếu thực tế, dẫn đến thất bại trong các chính sách nội bộ. Làm sao để tháo gỡ vướng mắc này?

Xây dựng cấu trúc nội bộ chuẩn mực cho doanh nghiệp

Một cơ cấu doanh nghiệp hoàn chỉnh với quy trình và chính sách rõ ràng sẽ giúp nhân viên yên tâm phát huy năng lực của mình, tạo động lực cho họ tập trung vào các dự án mang tính sáng tạo và có tầm vóc hơn.

Xây dựng văn hóa lắng nghe và đóng góp ý kiến

Ở cương vị là người điều hành doanh nghiệp, bạn nên xây dựng văn hóa tôn trọng ý kiến đóng góp của mọi thành viên trong công ty, khuyến khích mọi người cùng tham gia bày tỏ quan điểm để chọn ra hướng đi đúng nhất.

Ngoài ra, nếu công ty bạn có giải thưởng cho người có ý tưởng xuất sắc nhất, các ý kiến đóng góp chắc chắn sẽ tăng lên nhiều.

Khuyến khích đa dạng hóa nguồn nhân lực

Nhân viên của công ty bạn càng đa dạng về xuất phát điểm thì họ càng mang lại cho công ty nhiều ý tưởng phong phú. Vì vậy, bạn nên lưu ý đến đặc điểm đa dạng nguồn nhân lực của công ty trong quá trình tuyển dụng để phát huy tối đa sự đóng góp ý tưởng của họ.

Thiết kế con đường phát triển sự nghiệp cho nhân viên

Đặc điểm chung của các chủ doanh nghiệp là họ cảm thấy không thỏa mãn hoặc tù túng khi phải làm việc dưới sự điều hành của người khác và đó là lý do họ từ bỏ cuộc đời của kẻ làm thuê.

Tranh thủ sự ưu đãi từ Chính phủ

Đơn cử như ở Mỹ chẳng hạn, bạn có thể tranh thủ tìm kiếm các chính sách ưu đãi về thuế hay các nguồn tài trợ từ chính phủ nhằm phát triển các ý tưởng kinh doanh mới và giới thiệu rộng rãi ra thị trường.

Sẵn sàng đối phó với những tình huống ngoài mong đợi

Những chủ doanh nghiệp có chiến lược nội bộ tốt luôn ý thức được rằng khả năng thất bại là một phần gần như tất yếu của bất kỳ kế hoạch mạo hiểm nào trong kinh doanh.

Nếu nhân viên đưa ra sáng kiến mà kết quả thực hiện không mấy khả quan thì chủ doanh nghiệp cũng không vì thế mà khiển trách hay quy trách nhiệm cho họ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập13
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm11
 • Hôm nay4,840
 • Tháng hiện tại602,747
 • Tổng lượt truy cập52,718,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây