Tư duy của bạn bao xa thì bạn sẽ đi xa được chừng ấy

Thứ ba - 11/02/2020 10:14

Tư duy của bạn bao xa thì bạn sẽ đi xa được chừng ấy

Tư duy chính là thứ khác nhau duy nhất giữa người có tiền và người không có tiền. Tư duy chính là thuật cai trị.
Tư duy khác nhau khiến đẳng cấp và tầm nhìn cũng khác nhau.
Tư duy thay đổi vận mệnh và hành động của con người. Các bạn biết không những người giỏi thực sự họ đều mang trong mình 3 loại tư duy sau:
 
1. Tư duy chuyển hóa
 
Chuyển hóa là cách tính toán bạn phải bỏ ra những gì, bỏ ra bao nhiêu để đầu tư để có được thành quả và lợi nhuận lớn. Nguyên tắc chuyển hóa quan trọng nhất là phần tính toán. Chỉ khi bạn tính toán rõ ràng, bạn mới dám chuyển hóa và đầu tư.
 
Điển hình của người có tư duy chuyển hóa là họ không phải là tín thần nhưng họ tin vào kết quả tính toán và chuyển hóa của mình. Họ biết rằng hàng chục lần thất bại, nhưng chắc chắn cuối cùng sẽ chạm tới thành công.
Bên cạnh đó, tư duy chuyển hóa thấy rõ nhất ở tinh thần cho đi để nhận lại nhiều hơn. Thế nên bạn chớ ngạc nhiên khi thấy những tỷ phú, người giàu thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện.
 
2, Tư duy mượn trợ lực
 
Có câu chuyện thế này: Ông bố nọ bảo cậu con trai 5 tuổi của mình đi bê một hòn đá lớn. Cậu bé thử đủ mọi cách nhưng đều không thể nhấc được hòn đá lên. Bởi hòn đá quá to và nặng. Cậu bé nói với bố rằng cậu đã cố gắng hết sức và không thể nhấc được hòn đá được.
 
Ông bố thấy vậy hỏi cậu bé: "Tại sao con lại chỉ biết dựa vào sức lực của mình? Bố cũng là một nguồn tài nguyên, con hoàn toàn có thể mượn sức mạnh từ bố mà".
Sau đó, ông bố giúp cậu con trai nhấc hòn đá lên. Năng lực giải quyết vấn đề của cậu bé có hạn, mặc dù cậu ta đã rất cố gắng.
Rất nhiều lúc, chúng ta thường giống như cậu bé trong câu chuyện trên. Luôn chỉ dựa trên khả năng của mình để suy đoán một việc có thể làm được hay không?
 
Thực ra để đạt được mục đích và kết quả, không có ai quy định là chỉ được sử dụng sức mạnh của mình thôi cả. Rất nhiều người thành công không phải vì họ có năng lực siêu cao thủ mà là họ biết tổng hợp sức mạnh từ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau. Và đó chính là tư duy mượn trợ lực mà nhiều người thường nhắc tới.
 
Bạn muốn khởi nghiệp, nhưng bạn không đủ tiềm lực kinh tế, trí tuệ..., vậy chẳng có lý do để không tìm một vài người cộng sự cùng chung chí hướng, cùng mục tiêu và lý tưởng. Đừng quên, 3 cái đầu luôn có nhiều phương án và sức mạnh tổng hợp hơn 1 cái đầu.
 
3, Tư duy suy đoán ngược dòng
 
Vào một ngày đẹp trời, có một nhóm người ăn mày đang nằm chơi, vừa phơi nắng, vừa cầu cho bản thân. Có người muốn trở thành đại gia, có người muốn lấy một người vợ đại gia, có người lại cầu mình giỏi giang hơn.
 
Trong đó có một người ăn mày là người Do Thái, anh ta cũng ngước lên trời cầu nguyện.
 
"Ê!" Một người hỏi anh ta: "Anh đang cầu cái gì thế?"
"Tôi ước tôi là ăn mày duy nhất trong thành phố này!"
 
Bài học rút ra ở đây là gì? Trong thị trường kinh tế ngày nay, miễn là có thể nghĩ ra những ý tưởng mà những người khác không nghĩ đến, tìm ra những khoảng trống thị trường mà những người khác không tìm thấy, và tạo ra các khái niệm về "độc đáo" và "duy nhất", thì bạn sẽ thành công. Lý do tại sao Do Thái có thể trở thành quốc gia giàu nhất trên thế giới là bởi vì họ có thể vượt qua được những suy nghĩ thông thường và đi theo con đường khác biệt.
 
Họ là dân tộc điển hình mang tư duy suy đoán ngược dòng bằng việc xác định đúng mục tiêu dựa trên sự thật khách quan. Sau đó nghiên cứu các nhân tố có liên quan tới việc thực hiện mục tiêu. Đảo ngược trình tự phân bổ nguồn tài nguyên và trình tự phân bổ thời gian.
Trong kinh doanh, vấn đề trọng tâm cốt lõi của tư duy suy đoán ngược dòng này đó là nghiên cứu việc muốn đạt được mục tiêu cần phải có những điều kiện gì và phải áp dụng những phương án chiến lược nào. Chứ không phải phân tích những điều kiện hiện có. Để xem chúng có thể đạt được những mục tiêu như thế nào?
 
Thứ lợi hại nhất trên đời này không phải là chiêu thức, sách lược, cũng không phải là tiền bạc và quyền lực mà đó là cách tư duy. Những người hội tụ đầy đủ 3 cách tư duy trên đều là cao thủ trong thương trường hoặc có cuộc sống an nhiên, viên mãn. Người hiểu được những cách tư duy này đều có thể bội tăng thời gian và hiệu quả làm việc. Đồng thời còn giúp họ nhìn thấu rõ tất cả những bí mật giấu kín trong thế trận.
 Từ khóa: tư duy, đẳng cấp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập59
 • Hôm nay3,891
 • Tháng hiện tại263,288
 • Tổng lượt truy cập53,379,866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây