Thông minh + tài năng + chăm chỉ nhưng mãi không có địa vị, tiền tài

Thứ năm - 05/11/2020 08:31

Thông minh + tài năng + chăm chỉ nhưng mãi không có địa vị, tiền tài

Nếu bạn tìm hiểu tiểu sử của những người thành công, bạn sẽ thấy rằng may mắn cũng là một yếu tố quan trọng giúp họ thành công. Có lẽ bạn chỉ thiếu một thứ, tuy không kiểm soát hay dự đoán được nhưng bạn có thể thu hút nó!
Trong giới chuyên môn, may mắn là vấn đề khá nhạy cảm và không được nhắc đến nhiều. Đặc biệt là khi đề cập đến việc may mắn là một yếu tố giúp đạt được thành công.

Trong thực tế, để có được địa vị và tiền tài, hầu hết các siêu sao và tỷ phú đều phải làm việc chăm chỉ. Nhưng thành thật mà nói, họ cũng phải nhờ một phần nào đó vào may mắn. Vậy chúng ta nên ngưỡng mộ họ hay khinh thường họ?

Ngay cả những người tài năng cũng cần một chút trợ giúp từ may mắn trước khi thành công. Vậy còn chúng ta? Liệu chúng ta có thể gặp may mắn không? Tất nhiên là có. May mắn có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy bạn không thể kiểm soát nó, lập kế hoạch hay dự đoán nó, nhưng bạn có thể thu hút nó.

Làm thế nào để may mắn dễ tìm được bạn hơn?

Nếu bạn là một nghệ sĩ, doanh nhân hoặc nhân viên đang gặp khó khăn, thì có lẽ bạn đang phải làm việc cật lực. Và có thể bạn cũng đang thất vọng khi người khác đã gặp may mắn và thành công còn bạn thì chưa. Bạn khinh thường những người thành công chỉ nhờ vào sự may mắn. Và bạn coi mình là nạn nhân của việc này, làm như vậy giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhưng nó chẳng có tác dụng gì cả.

Mặc dù bạn không thể tạo ra vận may cho riêng mình, nhưng bạn có thể thu hút nó bằng cách tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát.

Kiểm soát đạo đức nghề nghiệp của bản thân

Hầu hết những người đạt được thành công đều làm việc chăm chỉ. Chắc chắn, có một vài trường hợp ngoại lệ, nhưng hiếm khi xảy ra.

Cho dù bạn ngưỡng mộ hay khinh thường những tỷ phú tài ba, siêu sao thể thao hay những người đoạt cúp nghệ thuật, thì một điều không thể phủ nhận là họ phải nỗ lực hết mình thì mới có thể đạt được thành công. Đó là yếu tố quyết định bạn sẽ trở thành người tử tế hay một kẻ không ra gì.

Kiểm soát các việc cần ưu tiên

Nếu ước mơ của bạn là trở thành một nhà văn, nhạc sĩ hoặc doanh nhân có sản phẩm bán chạy nhất, thì bạn cần phải ưu tiên nó. Bạn phải dành thời gian cho nó. Đừng ngồi há miệng chờ sung. Cũng đừng có suy nghĩ việc hôm nay để mai làm cũng được. Nếu những gì bạn cần phải làm giống như việc thức dậy lúc 5 giờ sáng để hoàn thành công việc, thì hãy thực hiện ngay và luôn.

Kiểm soát mức độ nỗ lực của bạn để cải thiện kỹ năng của mình.

Tôi không biết giới kinh doanh thì thế nào, nhưng trong lĩnh vực nghệ thuật, có một điều tôi luôn chắc chắn đó là: bạn không bao giờ đủ giỏi về những gì bạn đang làm. Bạn luôn phải tiếp tục cải thiện và phát triển.

Bạn càng khéo léo, bạn càng có cơ hội được chú ý. Càng nhiều người chú ý, tác phẩm của bạn càng có khả năng lan truyền. Nó càng lan rộng, bạn càng có cơ hội chiến thắng trên đường đua mang tên may rủi.

Kiểm soát sự từ chối và rủi ro

Để đi đến được bất kì vị trí nào trong cuộc sống, bạn cần đặt mình vào tình thế bị từ chối. Bị từ chối càng nhiều, cơ hội thành công của bạn càng lớn.

Khi tôi bắt đầu viết văn, bị từ chối là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi. Tôi đã cất tác phẩm của mình trong một thư mục Google Docs. Tôi từ chối để người khác đọc hoặc phê bình tác phẩm của mình. Và chính tôi đã tự làm giảm cơ hội thành công của mình xuống còn không.

Bạn không thể thắng bất kỳ trò chơi nào nếu ngay từ đầu bạn không sẵn sàng chơi.

Kiểm soát cách bạn phản ứng với thất bại và thành công

Tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp viết văn của mình. Có những lúc tôi nghĩ rằng tôi đang ở trên bờ vực thất bại của một siêu sao. Tôi nghĩ như thế chỉ để tìm lại chính mình ở nơi tôi đã bắt đầu - Có vẻ tôi nói chưa nói chưa chính xác lắm nhưng chắc bạn hiểu tôi đang muốn nói gì.

Cho dù bạn đã thành công hay đang chìm trong thất bại, hãy luôn quay lại với những điều cơ bản. Đừng bao giờ nghỉ ngơi sau một chiến thắng và đừng bao giờ bỏ cuộc sau một thất bại.

Kiểm soát xác suất

Việc tìm ra một thời điểm thích hợp gần như là không thể. Thế còn cơ hội ngẫu nhiên? Họ gọi đó là "cơ hội ngẫu nhiên" là có lý do. Nếu bạn nắm được càng nhiều cơ hội, thì xác suất bạn gặp đúng thời điểm và có một chút may mắn càng lớn.

Một năm sau khi tôi bắt đầu xuất bản trực tuyến, một nhà thiết kế có ảnh hưởng đã chia sẻ một trong những tác phẩm của tôi và nó đã được lan truyền mạnh mẽ. Nhưng bạn biết không, trước đó tôi đã viết hơn hai trăm tác phẩm và tất cả chúng đều rơi vào quên lãng. Cho đến khi đúng người đã nhìn thấy tác phẩm của tôi vào đúng thời điểm, thì nó mới được mọi người chú ý. Đó hoàn toàn là may mắn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập17
 • Hôm nay4,667
 • Tháng hiện tại285,061
 • Tổng lượt truy cập53,401,639
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây