Thói quen tư duy VÀNG có thể quyết định hướng đi trong tương lai

Thứ hai - 11/01/2021 11:11

Thói quen tư duy VÀNG có thể quyết định hướng đi trong tương lai

Trong nhiều trường hợp, không phải môi trường hay khả năng mà chính phương thức tư duy cố hữu sẽ hạn chế sự phát triển của một người. Bám vào thành lũy của sự suy nghĩ mù quáng sẽ phong ấn bản thân, khiến con người mãi dậm chân tại chỗ.
Tư duy đầu tư

Khi thực hiện mọi việc hoặc đưa ra lựa chọn, sử dụng tư duy đầu tư có thể khiến bạn nhìn xa hơn và đưa ra quyết định phù hợp với sự phát triển lâu dài. Đừng làm mọi việc với tâm lý giao dịch, mà hãy làm với tâm lý đầu tư. Nền tảng cao chín tầng được xây dựng lên từ nhiều lớp đất. Ngay cả những người bình thường, đầu tư vào bản thân chính là tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho tương lai phía trước.

Thay đổi kịp thời

Có câu nói: "Thà từ bỏ một cách khôn ngoan còn hơn bám víu một cách mù quáng." Đường này hỏng thì đổi đường khác. Thay đổi cách suy nghĩ có thể giúp bạn bình tĩnh đối mặt với khó khăn của cuộc sống. Thay đổi đường đi không có nghĩa là hèn nhát, mà đó là một loại trí tuệ và sự khôn ngoan. Chỉ khi có tư duy thay đổi, bạn mới có thể kịp thời ngăn chặn thua lỗ, mở rộng đường đời và cho mình nhiều lựa chọn hơn.

Không quá dựa dẫm vào kinh nghiệm cũ

Chắc hẳn chúng ta ai cũng thích nghe câu: "Bạn rất có kinh nghiệm". Theo ý thức của hầu hết mọi người, trải nghiệm là một điều tốt. Càng nhiều kinh nghiệm, chúng ta càng biết nhiều hơn. Tuy nhiên, việc phụ thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm đôi khi sẽ biến thành "ngục tù" giam cầm chính chúng ta.

Bộ não của chúng ta sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm trong quá khứ. Theo thời gian, nó sẽ hình thành một tâm trí cố định. Khi nguy hiểm thực sự đến, chúng ta sẽ trở nên đờ đẫn và tê liệt. Đừng nghĩ rằng chỉ cần nắm giữ kinh nghiệm trong quá khứ thì có thể yên tâm đối mặt với mọi thách thức trong tương lai. Thế giới luôn thay đổi và kinh nghiệm trong quá khứ sẽ trở thành xiềng xích của ngày hôm nay nếu không có tư duy thay đổi.

Cuộc đời giống như con thuyền đi trên biển, mọi trải nghiệm đều trở nên vô nghĩa trước sóng thần. Cũng giống như máy tính có thể chạy nhanh hơn sau khi xóa bộ nhớ; chén phải cạn trước khi đổ đầy nước mới. Chỉ bằng cách kịp thời xóa bỏ những kinh nghiệm trong quá khứ, giữ tâm lý luôn đổi mới và không ngừng học hỏi, chúng ta mới có thể tiến về phía trước với những con sóng.

Thư giãn hiệu quả

Tất cả chúng ta đều là những cơ thể phàm trần nên trạng thái thể chất sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần. Một người xuất sắc không chỉ biết cách làm việc năng suất mà còn biết cách giải lao hiệu quả. Nghỉ ngơi cũng là một khả năng. Ngủ đủ giấc và điều chỉnh tâm lý có thể giúp bạn bổ sung năng lượng, thư giãn tinh thần và thể chất, đồng thời làm sáng tỏ suy nghĩ của mình.

Chuyển hướng tư duy

Có một chàng trai trẻ là nhân viên ngân hàng, chuyên bán sản phẩm quản lý tài chính. Thay vì đi đến gõ cửa từng nhà như những người trong ngành thường làm, anh ấy đã chọn cách đột phá mới. Là một người đam mê nhiếp ảnh, anh đã chuẩn bị một chiếc máy ảnh kỹ thuật số và chụp những bức ảnh về những người bà và người cô đang nhảy múa ở quảng trường. Các bà, các cô thấy vậy thì thích thú chạy đến chỗ anh chụp ảnh.

Tuy nhiên ảnh còn cất trong thẻ lưu trữ nên không thể đưa trực tiếp. Anh sẽ ngỏ ý đến nhà cài đặt phần mềm, tải phim để sao chép ảnh vào máy tính, nhân cơ hội trò chuyện với các cụ. Đến rồi đi, từ lúc mới gặp đến lúc thành quen, anh mới tiết lộ nhiếp ảnh là nghề bên lề, còn ngân hàng mới là ngành kinh doanh chính. Lúc này, anh đã tận dụng thời cơ và bắt đầu bán sản phẩm tài chính của mình.

Với phương pháp này, anh ấy đã trở thành hình mẫu cho hiệu quả hoạt động của ngân hàng. Khi con đường phía trước không rõ ràng, bạn có thể quay đầu lại và tìm con đường mới. Điều này cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều nỗ lực không hiệu quả và tìm ra lối thoát tốt hơn.

Tư duy lãi kép

Không chỉ sự giàu có, mà sức khỏe, kiến ​​thức hoặc khả năng cũng có thể được trau dồi thông qua tư duy lãi kép. Khi bạn tiến bộ hơn một chút so với ngày hôm qua và kiên trì trong thời gian dài, bạn có thể đạt được sự đột phá từ số lượng đến chất lượng. Một chương mới trong cuộc đời sẽ được mở ra.

Chìa khóa thành công của một người là cách suy nghĩ. Lối suy nghĩ sai lầm thì dù bạn có cố gắng đến đâu cũng vô ích. Thói quen tư duy cấp cao sẽ giúp bạn cải thiện một chút mỗi ngày. Theo thời gian, bạn sẽ thấy mình đã đánh thức được cái tôi từng bối rối và cứng nhắc của bản thân để trở thành người có thể quyết định hướng đi trong tương lai của chính mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập16
 • Hôm nay4,979
 • Tháng hiện tại602,886
 • Tổng lượt truy cập52,718,481
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây