Tại sao đàn ông lại xem sự nghiệp quan trọng hơn tình yêu

Thứ tư - 30/10/2019 21:52

Tại sao đàn ông lại xem sự nghiệp quan trọng hơn tình yêu

Tại sao đàn ông lại xem sự nghiệp quan trọng hơn tình yêu
Sự nghiệp và đàn ông cũng như linh hồn và thể xác. Tuy nó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau nhưng không thể thiếu nhau được.

Thực tế mà nói, sẽ không một ai có câu trả lời chính xác cho bạn. Chỉ có bạn mới có thể nhìn ra được câu trả lời của chính bạn. Bạn đang lạc giữa một cuộc chiến giữa tình cảm và lý trí. Nếu bạn muốn chọn lựa thì bạn phải hiểu rõ chính bạn và người bạn thương. Ngoài ra, mấu chốt vấn đề nằm ở tầm nhìn của bạn.
 

Đàn ông có thể bị hủy hoại, nhưng anh ta sẽ không bị đánh bại!
Đàn ông có thể bị hủy hoại, nhưng anh ta sẽ không bị đánh bại!

Bạn đã chạm đến tuổi 25 hay chưa? Bạn đã 30 rồi sao? Hay chuẩn bị với đến con số 35 tròn trĩnh? Điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn chưa có sự nghiệp. Bài viết này dành riêng cho bạn, hãy đọc nó thật kỹ. Cảm xúc của một gã đàn ông đang chênh vênh, mông lung giữa hai thế sự, tình yêu và sự nghiệp.

Sự nghiệp là gì?

Có rất nhiều khái niệm về sự nghiệp nhưng thực tế sự nghiệp vốn dĩ gói gọn trong một câu hỏi: “Anh kiếm được bao nhiêu tiền?” Nếu phải trả lời sâu sắc thì mất cả trăm tờ giấy. Nhưng thực tế, sự nghiệp luôn đi chung với tiền tài.

Thế giới muôn hình vạn trạng, bạn sẽ không biết ngày mai bạn như thế nào? Sống ra làm sao? Nhưng nếu bạn là một người đàn ông có trách nhiệm thì bạn sẽ coi sự nghiệp là sự sống của chính bạn. Từ xưa đến nay, trong xã hội luôn đè nặng hai chữ sự nghiệp lên vai đàn ông. Vì thế khi sinh ra, bạn mang thân nam nhi, chính là phải gánh vác.

Bạn sẽ phải mang cả thế giới trên vai, vũ khí để bạn bảo vệ thế giới đó là sự nghiệp và sức khỏe. Sức khỏe là điều kiện để tìm kiếm sự nghiệp. Nhưng chỉ có sức khỏe mà không có sự nghiệp, thì trong lòng của bạn vẫn ngổn ngang. Thế giới của bạn ban đầu sẽ là cha mẹ, thứ hai là người bạn thương, thứ ba là con cái. Hóa ra, mọi thứ trong cuộc đời người đàn ông có trách nhiệm lại khổ như vậy.

Bạn đã từng một sáng thức dậy nhìn cha mẹ chuẩn bị bữa sáng khi bạn ngủ dậy trễ. Bạn đã lớn khôn nhưng vẫn xin tiền cha mẹ. Bạn chở người yêu phía sau mà không định được ngày về chung một nhà. Nếu bạn canh cánh và đau lòng thì chúc mừng bạn. Bạn đã trưởng thành.

Tại sao đàn ông phải có sự nghiệp?

Người ta luôn truyền tai nhau câu nói: “Đàn ông lấy sự nghiệp làm đầu.” Vậy tại sao đàn ông phải có sự nghiệp mà phụ nữ lại không. Thật ra do xã hội và do bản chất của cuộc đời. Về mặt sức khỏe lẫn trí tuệ, tâm lý, nên đàn ông là phái mạnh, có trách nhiệm gánh vác.

Phụ nữ thời nay cũng rất quan trọng sự nghiệp. Nhưng so với đàn ông thì áp lực gia đình và xã hội vẫn đỡ hơn đôi chút. Vì quy luật là như thế, nên từ khi còn nhỏ suy nghĩ đó đã hình thành trong đầu của đàn ông. Do vậy, tâm lý của một người đàn ông luôn mang nặng một trách nhiệm rất lớn. Sự nghiệp của họ sẽ giúp họ giải quyết vấn đề của cuộc đời họ.

Thêm một vấn đề tâm lý nữa là do bản chất của người đàn ông luôn muốn bảo vệ và chu cấp. Họ luôn muốn chu cấp những điều tốt đẹp cho người thân và người phụ nữ của họ. Mà sự nghiệp lại giải quyết rất nhanh hai điều đó. Vì thế đàn ông luôn cần sự nghiệp.

Trong xã hội, những người đàn ông có sự nghiệp thường được coi trọng. Chưa cần nhắc đến phẩm chất, người ta nhìn vào sự nghiệp trước tiên. Cái tôi của đàn ông khá lớn và tử huyệt danh tiếng cũng rất lớn. Sự nghiệp là cách họ khẳng định vị trí của họ. Khổ một điều là sự nghiệp không phải thứ dễ tìm kiếm.

Sự nghiệp chưa thành, cảm xúc chênh vênh

Làm đàn ông thì dễ nhưng làm đàn ông đúng nghĩa thì cực kỳ khó khăn. Bạn đã từng rơi vào trạng thái bế tắc hay bất lực? Bạn đã từng có một ngày ngồi trong góc phòng cô đơn? Hay đi giữa vạn người mà không tìm được điểm tựa? Bạn đã khóc như một đứa trẻ chưa?

Tôi nghĩ chắc ít nhất một lần bạn cảm thấy như vậy. Bạn có sức khỏe, có trí tuệ và có trách nhiệm nhưng bạn vẫn không thể làm gì. Bạn sợ thoát ra khỏi vòng tròn an toàn. Cũng có rất nhiều bạn đã lớn tuổi chưa có định hướng, chưa có bất kỳ một tiến triển nào.

Bạn đừng buồn và ủ rũ. Rất nhiều và rất nhiều người hiện như bạn. Thậm chí rất nhiều đàn ông còn tệ hơn bạn. Cả những người giỏi hơn bạn mà đang mang chung cảm giác như bạn. Bạn phải đứng dậy, như ánh nắng tìm một vùng mây trống mà thoát ra. Chỉ có như vậy bạn mới có thể bước tiếp được.

Nhưng bạn hãy khóc đi, khóc một mình trong phòng kín và bước ra khỏi nó bằng một khuôn mặt rạng rỡ. Đàn ông là vậy, họ luôn giấu kín cảm xúc của họ bằng một thân hình mạnh mẽ. Nhưng trong tâm họ, họ còn đau hơn cả phụ nữ. Bạn đừng nghĩ mình mạnh mẽ, thật ra bạn rất yếu đuối.

Bản năng của đàn ông

Đàn ông hay phụ nữ gì cũng vậy, ngoài bản năng về tâm sinh lý thì bản năng về cuộc đời này cũng rất lớn. Bản năng của đàn ông có cả sự nghiệp và tình yêu. Đàn ông họ luôn phải đi hoàn thiện ba nhiệm vụ quan trọng trong cuộc đời họ. Đối với họ, đó mới là một người đàn ông đúng nghĩa.

Từ khi họ biết họ sinh ra để làm gì thì họ đã xong một nhiệm vụ đầu đời của họ. Họ sẽ đi tìm kiếm câu trả lời tiếp theo đó là họ sẽ có địa vị như thế nào? Sau đó, cuối cùng là tiền, số tiền bao nhiêu với địa vị và công việc như vậy.

Đàn ông cần gì ở phụ nữ

Nếu nói rõ ràng ra thì bản chất của đàn ông vừa tốt lại vừa xấu. Đàn ông họ cũng ích kỷ và có những điều giấu kín. Đàn ông khi yêu, thật sự còn điên rồ hơn cả phụ nữ. Nhưng có rất nhiều điều chi phối ở tình yêu của đàn ông. Anh ta sẽ suy nghĩ phải làm thế nào để giữ được hạnh phúc. Có thể họ sẽ nhanh chán, hoặc lầm đường lạc lối trong tình yêu.

Đàn ông cần một phụ nữ biết quan tâm sẻ chia, hy sinh vì họ. Đàn ông cần sự chung thủy hết lòng từ phụ nữ. Và một bản năng của đàn ông làm họ trở nên xấu đi đó là tình dục. Đối với đàn ông, sự ham muốn về tình dục khá cao. Nó như ăn vào máu của họ. Nhưng họ sẽ có lý trí mạnh mẽ để không làm buồn người phụ nữ họ yêu.

Đàn ông cần một phụ nữ biết chăm sóc gia đình anh ta. Cần một người để họ bảo vệ và chở che. Thật ra, niềm hạnh phúc của đàn ông cũng là họ cho người phụ nữ và đứa con của họ có cuộc sống sung túc. Bạn sẽ thấy nhiều người đàn ông đánh vợ, đánh con. Thật ra là họ yếu đuối và rất bất lực. Họ chắc chắn là người không thể trả lời được các câu hỏi về một người đàn ông thực sự.

Có thể nói, điều mỗi đàn ông cần ở phụ nữ là khác nhau. Có người vì cảm giác thỏa mãn nhu cầu cá nhân, có người yêu bằng tất cả. Suy cho cùng không có quy luật nào là đúng, cũng không có sai trong chuyện tình cảm. Lý do vẫn mãi là lý do. Đàn ông rất cần tình yêu, họ không phải gỗ đá. Chỉ là họ không thể hiện đúng với thứ tình yêu mà phụ nữ đang suy nghĩ.

Khi sự nghiệp chưa thành

Với một người đàn ông, khi sự nghiệp chưa thành, cả một thế giới bên cạnh, làm sao ta không lo. Đàn ông có trách nhiệm là thế, ngày ăn không ngon, đêm về ngủ không yên. Sự nghiệp dang dở, mọi thứ chỉ là sự hứa hẹn hư ảo cho một tình yêu vĩnh cửu.

Bạn nghĩ đi, làm gì còn khái niệm một túp lều tranh hai trái tim vàng. Bạn sẽ đau lòng khi không lo hết được cho con cái. Bạn sẽ buồn khi không thể cho con đến trường tốt khi nó học giỏi. Còn trớ trêu hơn là đứa con ngoan ngoãn, tu chí làm ăn và bạn không thể giúp gì cho nó. Bạn vô vọng.
 

Đó là nếu bạn không có sự nghiệp vững chắc. Đó là khi bạn có con. Nhưng giờ bạn còn trẻ, đời còn dài, sự nghiệp bạn phải xây dựng từ từ. Tôi không nói với bạn ai cố gắng cũng thành công. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, hãy đứng lên và hành động dù không biết ngày mai sẽ ra sao. Sự nghiệp chưa thành, không lẽ đã vội buông xuôi.

Khi sự nghiệp còn chưa đến đâu, bạn khó mà bảo vệ được người bạn thương. Gia đình bạn, người bạn muốn giúp đỡ, cũng không dễ mà giúp. Vì thế, hãy cố gắng, đừng bỏ cuộc khi chưa quá già.

Chặng đường đi tìm kiếm sự nghiệp

Sẽ là một chặng đường dài cho việc tìm kiếm sự nghiệp. Sẽ có lúc bạn vấp ngã và mỏi mệt. Bạn sẽ cần một ai đó an ủi và sẻ chia. Bạn sẽ rất cần một điểm tựa để lấy lại tinh thần. Ai sẽ ở bên bạn. Nếu có, hãy trân trọng người đó.

Có rất nhiều người đứng lặng yên nhìn người thương đi theo một người khác. Cũng có rất nhiều chàng trai giữ được tình yêu ấy. Nhưng không ít người lại phản bội một người đã ở bên mình trong lúc khó khăn nhất. Con đường đi tìm kiếm sự nghiệp, bao nhiêu chông gai và mệt mỏi.

Tôi biết đã nhiều lúc bạn nghĩ sẽ bỏ cuộc. Bạn sẽ cô đơn trong chính nỗi niềm của riêng mình. Bạn sẽ cảm thấy cả thế giới như chống lại bạn, thậm chí cả tình yêu của bạn. Có thể vì yêu thương nên xảy ra, hoặc có thể bạn không còn thứ tình yêu đó.

Có những người phụ nữ muốn bạn trai mình an toàn nên đã không ủng hộ. Có nhiều người ủng hộ nhưng không chịu nổi sự thất bại của chàng trai đó. Và bạn, không được phép từ bỏ chính bạn. Chỉ có bạn mới là người yêu bạn nhất.

Bạn sẽ là một kẻ phản bội

Một phụ nữ sẽ nghĩ rằng cô ấy phí tuổi xuân để yêu một kẻ như bạn. Khi anh ta có tất cả, liệu anh ta còn yêu mình như xưa. Hay anh ta tìm một người khác đẹp hơn mình. Đàn ông thì ngộ, thích những cái mới mẻ và hay muốn chinh phục. Bản tính đó cũng làm họ trở thành tội đồ của tình yêu.

Bạn nghĩ bạn sẽ chung thủy sao? Bạn đòi có một người hiểu bạn yêu bạn lúc này, bạn có dám cam kết với họ về sau. Nếu bạn không trả lời tôi được câu hỏi này, bạn là kẻ hèn nhát. Không dám đối diện với chính bản thân mình, điều đó thật tồi tệ.

Nếu như cô ấy ở bên bạn lúc khó khăn nhất, bạn phải hy sinh tất cả để có cô ấy một đời. Tôi không nói sẽ có những chuyện không hay xảy ra. Chỉ mong bạn đã tận lực với người ta, như vậy là đã đủ. Về cuộc đời, người ta không quan tâm bạn làm gì, chỉ mong thấy kết quả.

Trong tình cảm thì khác, đối phương quan trọng đã tận tâm hay chưa. Được hay không được chỉ là sự vui buồn chốc lát. Khi bạn đã tận tâm mà cuộc tình không như mong đợi, thì hãy nghĩ đó là số mệnh. Mà bạn đã cho nó là số mệnh thì đừng suy nghĩ gì nữa.

Phương pháp tạo dựng sự nghiệp

 

 • Tạo mối quan hệ tốt

Sẽ không thể có sự nghiệp vững vàng nếu không có các mối quan hệ tốt. Một mối quan hệ tốt được xây dựng trên nền tảng cho và nhận. Nếu bạn thiếu đi cách giao tiếp xã hội thì thật sự rất tồi tệ. Cách ăn nói và lắng nghe rất quan trọng. Bạn cần học và tham khảo nghệ thuật giao tiếp.

 • Phải có mục đích sống

Một người sống không có mục đích thì có lẽ không bao giờ thành đại nghiệp. Bạn phải có ước mơ và mục đích. Từ đó sẽ hình thành nên một sơ đồ đi tìm kiếm sự nghiệp. Bạn phải biết mình sẽ trở thành ai, làm cái gì thì mới học hỏi trau dồi kiến thức được. Thật sự thất vọng cho một người 25 tuổi mà không biết mình sẽ làm gì? Hãy tìm cho mình một ước mơ.

 • Điều chỉnh cảm xúc

Người ta còn gọi là trí tuệ EQ. Trí tuệ EQ là một trong những thứ đưa bạn đến thành công nhanh hơn. Bạn mà không điều khiển được cảm xúc của bạn thì sẽ gây ra rất nhiều điều xấu. Bạn sẽ cãi lại sếp hoặc không kiềm nén được tức giận khi bị thất bại. Bạn sẽ mãi không đứng lên được.

 • Kiến thức là cốt lõi

Nếu không có kiến thức người ta sẽ thành kẻ suy yếu. Kẻ suy yếu làm sao sống được trên thương trường. Những quyển sách hay những kinh nghiệm cuộc đời, bạn cần chú ý. Bạn sẽ học hỏi từ người khác hay từ chính cảm xúc cũ của mình. Nên nhớ, kiến thức là một vũ khí lợi hại nhất. Tiền mua được kiến thức nhưng không nạp vào não được. Kiến thức thì lại kiếm ra tiền.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập23
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay4,178
 • Tháng hiện tại263,575
 • Tổng lượt truy cập53,380,153
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây