Nguyên tắc thành công của 11,6% tỷ phú thế giới

Thứ sáu - 16/10/2020 10:48

Nguyên tắc thành công của 11,6% tỷ phú thế giới

Trong xã hội hiện đại, ngoài sự thông minh thiên bẩm ra thì kỹ năng sống là kỹ năng không thể thiếu của những cá nhân xuất sắc. Và họ xuất sắc hơn bởi họ ý thức được điều này.
1. Tư duy của Edison: Thất bại là mẹ thành công
 
Edison xem mỗi lần thử nghiệm thất bại là một lần thu hoạch, bởi ít nhất chúng đã chứng minh rằng nguyên liệu thử nghiệm hoặc phương pháp đó là bất khả thi.
 
Do đó, bóng đèn sợi đốt đã phải trải qua hơn 6.000 cuộc thử nghiệm mới có thể thành công. Những người khởi nghiệp luôn thể hiện một ý chí kiên cường, cho dù gặp phải bao nhiêu lần thất bại, họ đều cho rằng đó là những trải nghiệm cần có để tiến đến thành công.
 
2. Hiệu ứng Matthew: Nhất định phải trở thành người dẫn đầu
 
Nếu muốn giữ được ưu thế trong một lĩnh vực nào đó, thì cần phải cấp tốc trở thành người đi đầu trong lĩnh vực ấy. Khi bạn trở thành người dẫn đầu, cho dù tỷ suất hoàn vốn là giống nhau, bạn cũng có thể dễ dàng thu được lợi ích lớn hơn so với những người cùng ngành nghề nhưng yếu hơn.
 
Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, một khi người giành được ưu thế trong lĩnh vực nào đó, họ sẽ tức tốc đột phá mạnh mẽ hơn; khi xuất hiện đối thủ lớn mạnh, họ sẽ đi theo một cách khác, tìm ra chính xác điểm yếu của đối thủ và ưu thế của bản thân.
 
3. Định luật dao cạo Occam: Hãy đơn giản hết mức
 
Định luật dao cạo Occam cho chúng ta biết rằng: Vạn sự vạn vật nên "đơn giản hết mức" chứ không chỉ là đơn giản hơn.
 
Vời bất cứ chuyện gì người thành công đều muốn đơn giản hết mức, nắm bắt căn bản, giải quyết thực chất, không thích làm phức tạp hóa sự việc, có như vậy mới có thể giải quyết xong sự việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 
4. Định luật đồng hồ: Một người không thể có hai người chỉ huy
 
Chỉ cần có một chiếc đồng hồ bạn có thể biết được bây giờ là mấy giờ. Nhưng khi sử dụng hai chiếc đồng hồ cùng một lúc lại khiến bạn không thể nào xác định được thời gian chính xác.
 
Trong môi trường doanh nghiệp, người thành công cho rằng không thể để một team cùng lúc dưới sự quản lý của hai người, cũng không thể cùng lúc thiết lập hai mục tiêu khác nhau.
 
Một người không thể để cho hai người chỉ huy cùng một lúc, mỗi người cũng không thể cùng lúc lựa chọn hai loại quan niệm giá trị khác nhau.
 
5. Định luật thùng gỗ: Thanh gỗ ngắn nhất sẽ quyết định 1 chiếc thùng gỗ sẽ đựng được bao nhiêu nước
 
Mỗi doanh nghiệp đều có khâu yếu kém của mình. Chính những khâu này làm doanh nghiệp có rất nhiều nguồn nhân lực nhàn rỗi thậm chí là lãng phí, không phát huy được tác dụng cần có.
 
6. Định luật rượu và nước bẩn: Kịp thời loại bỏ phần tử tiêu cực
 
Một ly rượu vì một giọt nước bẩn mà trở nên vẩn đục, nhưng ly rượu bẩn không thể vì một giọt nước sạch mà trở nên tinh khiết
 
Người thành công không nhân nhượng đối những thành phần phá hoại tổ chức, họ cho rằng cần phải kịp thời xử lý ngay cả trước khi những phần tử tiêu cực này bắt đầu phá hoại.
 
7. Hiệu ứng ruồi ngựa: Con ngựa lười biếng ra sao, chỉ cần bị ruồi ngựa chích cũng sẽ hăng hái phi nước kiệu
 
Ngựa bị ruồi chích rồi mới có thể chạy nhanh hơn, bất kể nó là con ngựa lười biếng ra sao. Con người chúng ta cũng như vậy.
 
Trong kinh doanh, chỉ khi bị ai đó đuổi theo, người ta mới không dám buông lỏng, mới biết cố gắng phấn đấu. Điều này cho thấy chúng ta nên cám ơn đối thủ cạnh tranh của mình, bởi họ chính là động lực cho chúng ta tiến về phía trước.
 
8. Tư duy Florence: Mục tiêu giống như ngon hải đăng, đủ sáng mới có thể chỉ dẫn tàu thuyền
 
Mục tiêu cần phải "nhìn thấy được", đời người không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng tiến về trước, cho dù bạn có tràn trề sinh ực và trí lực đi nữa cũng là làm việc vô ích.
 
Người thành công luôn nhấn mạnh ý nghĩa của việc định vị chính xác, mục tiêu rõ ràng, tất cả xoay quanh thực hiện mục tiêu mà tiến hành.
 
9. Tư duy tương quan: Không có bất cứ sự vật nào có thể tồn tại độc lập
 
Trong kinh doanh, không có miếng bánh nào rơi từ trên trời xuống, bất cứ sự vật gì dẫu nhìn thấy là tốt đẹp thì đều có nguyên nhân của nó, không có cơ hội vô duyên vô cớ trao đến cho bạn.
 
Tri thức luôn là chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cơ hội và thành công. Trí tuệ luôn là điều được cả thế giới ngưỡng mộ và cho đến hiện nay vẫn được áp dụng trong cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập62
 • Hôm nay4,535
 • Tháng hiện tại284,929
 • Tổng lượt truy cập53,401,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây