Không đọc sách để học hỏi kinh nghiệm là một tội ác của lãnh đạo

Thứ bảy - 17/10/2020 11:45

Không đọc sách để học hỏi kinh nghiệm là một tội ác của lãnh đạo

Không phải người đọc sách nào cũng là người lãnh đạo, nhưng mọi người lãnh đạo đều là người đọc sách.
Trở thành một nhà lãnh đạo có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với tất cả các loại tình huống mà bạn chưa từng trải qua. Bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề không phải dễ giải quyết. Tin tốt là bất kể bạn đang phải đối mặt với thách thức nào, dù cũ hay mới đến đâu, thì bạn vẫn chưa phải là người đầu tiên gặp phải nó. Trong suốt khoảng 5000 năm, loài người đã trải nghiệm, giải quyết và quan trọng nhất là viết ra sách về những khó khăn này.
 
Dù ở đâu, chúng ta cũng có thể đọc sách. Trong góc phòng yên tĩnh. Đứng trong toa tàu điện ngầm với tai nghe và sách nói. Vào buổi tối đọc sách cho lũ trẻ đi ngủ. Nằm trên giường trước khi tắt đèn đi ngủ.
 
Những khoảnh khắc này không nên được coi là làm mất thời gian, chiếm thời gian của công việc. Thay vào đó, chúng nên được coi là những khoảnh khắc tạo điều kiện thuận lợi cho công việc quan trọng và ý nghĩa nhất. Đọc sách làm cho bạn trở nên hiểu biết hơn với tư cách là một chuyên gia, một con người, một bậc cha mẹ. Bận rộn ở cơ quan, bận rộn công việc gia đình không phải là lý do chính đáng để bạn không đọc sách. Ngược lại, đó là một lý do tại sao bạn nên đọc sách.
 
Một lý do chính đáng khác để bạn bắt đầu thói quen đọc sách: có lợi ích về mặt tinh thần và thiền định. Quá trình tinh thần tưởng tượng ra các cảnh trong khi đọc sách có thể giúp bạn phát triển sự đồng cảm hơn.
 
Nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Các nhà lãnh đạo giỏi không ngừng khao khát học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, phát triển trí tuệ, khao khát những cuốn sách cải thiện nhân cách.
 
Và cuối cùng, cách bạn đọc mới là quan trọng. Bạn có đang ghi chép không? Bạn có đang "tích hợp" những gì bạn đã đọc không? Bạn không chỉ mua sách cho đầy kệ. Bạn đang cố gắng học hỏi để trở thành lãnh đạo.
 
Việc nhận ra rằng bản thân chưa đọc được nhiều sách giúp tôi trả lời được câu hỏi: "Những cuốn sách nào đã thay đổi cuộc đời bạn?"
 
Tất cả chúng ta nên tập trung năng lượng của mình vào những cuốn sách đọng lại cho chúng ta một điều gì đó khi đã đọc xong. Ví dụ, chúng ta có thể đọc hồi ký về cách giáo dục trẻ từ sớm, sức mạnh của một giáo viên tốt và cha mẹ thấu hiểu. Và sau khi đọc xong, chúng ta có thể khuyến khích con cái của chúng ta theo cách tương tự.
 
Không ai có thể đến được mọi ngóc ngách trên thế giới này mà không cần đến sách, dù cho người đó có bền bỉ đến đâu đi chăng nữa. Đúng vậy. Đó là một con đường dài.
 
Nhưng đọc sách là một con đường tắt. Một cách để đến được nơi bạn muốn mà không cần phải thử nghiệm và phạm sai lầm. Là những nhà lãnh đạo, những gì chúng ta đang đọc sẽ dẫn dắt chúng ta - và cứu chúng ta.
 Từ khóa: lãnh đạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập17
 • Hôm nay4,268
 • Tháng hiện tại263,665
 • Tổng lượt truy cập53,380,243
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây