Hãy biết cảm ơn cuộc đời vì bạn không sinh ra từ vạch đích

Thứ năm - 10/02/2022 14:01

Hãy biết cảm ơn cuộc đời vì bạn không sinh ra từ vạch đích

Ngày nay, chúng ta nghe tới cụm từ quá quen thuộc từ trên báo cho tới ngoài đời thực: "Sinh ra từ vạch đích" - cụm từ để chỉ những người sinh ra trong gia đình giàu có, sung túc, có nhiều của ăn của để, tiền tiêu không hết.
Từ "vạch đích" là một từ tạo ra rất nhiều liên tưởng. Trong thể thao, vạch đích là điểm cuối của chặng đường, nơi mà khi cán đích là vận động viên kết thúc đường đua. Và cụm từ "sinh ra từ vạch đích" cũng có nghĩa là người đó sinh ra đã hoàn thành cuộc đua, họ không cần cố gắng gì cũng đã về đích, trong khi mọi người vẫn đang ở vạch xuất phát hoặc ở đâu đó trên đường đua của mình.

Thế nhưng ít ai nghĩ tới việc "không cố gắng" cũng sung sướng đó lại đi cùng với cả những mặt tiêu cực đi kèm. Và kể sơ sơ cũng đã có một số trở ngại mà những thiếu gia, công chúa phải đối mặt như sau: Họ thường bị cái bóng của bố mẹ quá lớn, thậm chí tên của họ bị lãng quên vì người ta không chỉ tên đích danh mà chỉ dưới cái tên con ông A, bà B... Đó chính là rào cản rất lớn của họ vì dù những người này có cố gắng thể hiện năng lực cũng không được công nhận là bao. Vạch đích thường sẽ kể đến những thách thức từ công việc và ảnh hưởng từ bố mẹ.

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng rõ ràng như phép tính 1+1= 2. Bởi thế, có những gia đình mà hổ phụ sinh ra hổ tử, nhưng cũng có khi hổ phụ chưa chắc đã sinh ra hổ tử, chuyện đó không hiếm. Sinh ra không ở vạch đích, đôi khi lại là một động lực to lớn để những người tầm thường làm những việc không tưởng. Trong cuộc đời, hạnh phúc do bản thân mình nắm giữ, thực ra mỗi người có một cuộc đời riêng, không ai phải chịu trách nhiệm với ai cả, bố mẹ giúp đỡ cũng là vì mong muốn của họ là như thế chứ ta không thể ép buộc.

Tiềm năng của con người là vô hạn, Đó là chưa kể tới việc định nghĩa thành công của mỗi người khác nhau, có người đó là họ có thể am hiểu về mỹ phẩm về làn da hay có thể giúp đỡ được nhiều người, trong khi đối với người khác đó là có thật nhiều tiền bạc. Hãy tin tưởng nhiều hơn vào bản thân và tự động viên chính mình với suy nghĩ “Tôi có thể”. Đó sẽ là nguồn động lực thôi thúc bạn tiến xa hơn và chạm tay đến vạch đích mà bản thân mong muốn trong tương lai. Hãy nhớ rằng dù không sinh ra ở vạch đích thì hãy chết ở vạch đích. Hãy sống, cống hiến làm việc hết mình cho những mục tiêu cao cả của chính mình chứ không phải của bất cứ ai khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập15
 • Hôm nay4,605
 • Tháng hiện tại284,999
 • Tổng lượt truy cập53,401,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây