Điều quan trọng nhất của một người đàn ông là gì?

Thứ hai - 14/02/2022 11:53

Điều quan trọng nhất của một người đàn ông là gì?

Nhất sự nghiệp, nhì gia đình, ba chữ tình. Cả ba thứ đối với người đàn ông điều quan trong nhất trong cuộc đời của họ, họ có thể làm bất cứ thứ gì chỉ để giữ gìn những thứ đó.
Đàn ông đơn giản lắm từ cách ăn mặc cho đến cách sống, họ không quan trọng ngoại hình bản thân, không thích quá mức phức tạp, cầu kỳ, họ hào sảng trong mọi mối quan hệ nhưng không có nghĩa là hào phóng quá mức hay tính toán thiệt hơn, họ luôn biết điểm dừng, họ vô cùng quan tâm những gì họ làm được cho bản thân, gia đình và người mà họ yêu quý. Là người đàn ông, ai rồi cũng sẽ phải ngoái đầu nhìn lại xem bản thân cần gì và đã làm được gì. Khi nhìn vào thành công của người khác, ắt phải tự hỏi: "Tại sao họ có mà mình lại không?"

Đàn ông mà, trong thâm tâm họ luôn nghĩ mình là trụ cột, mặt ngoài phải tỏ ra cứng rắn, dù đối mặt với đủ loại khó khăn, sống gió trong cuộc sống, họ cũng sẽ đứng lên, tiếp tục bước đi, bởi họ chỉ nghĩ trong đầu một điều duy nhất là có nhiều thứ phía sau lưng của mình cần họ đi bảo vệ, che chở, nên họ không thể gục ngã. Đối với một người đàn ông, có ba thứ quan trọng nhất mà họ cần bảo vệ, che chở và chấp nhận đánh đổi bất kỳ thứ gì chỉ để giữ gìn những thứ đó. Nhất sự nghiệp nhì gia đình ba chữ tình.

 Sự nghiệp

Đàn ông phải có tham vọng. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với một người đàn ông và là cơ sở để một người đàn ông tồn tại trong xã hội. Đây cũng là nền tảng cuộc sống của một người đàn ông. Để đạt được yêu cầu này, họ có thể làm việc không mệt mỏi, không ngừng cố gắng để đạt được thứ xứng đáng với sự cố gắng của họ.

Sự nghiệp, bất kỳ một người đàn ông nào đều không thể thoát khỏi cái chữ này, dù lớn hay nhỏ dù thành công hay thất bại, sự nghiệp là áp lực và cũng là mộng tưởng theo đuổi cả đời của người đàn ông. Nếu thuở thiếu niên họ xem sự nghiệp chỉ như một điều hiển nhiên là con đường duy nhất làm ra tiền để bản thân tiêu sài, thì đến lúc trưởng thành sự nghiệp đối với họ không chỉ là con đường hái ra tiền mà còn là con đường công nhận danh vọng, địa vị của bản thân, là nơi họ có được tiền bạc để quay về giúp đỡ gia đình, là thứ giúp họ xây dựng gia đình tương lai của bản thân sau này.

Nếu sự nghiệp là mộng tưởng theo đuổi cả đời thì gia đình chính là bến bờ quen thuộc họ sẽ trở về sau khi theo đuổi mộng tưởng mệt mỏi, là nơi yên bình nhất, không ồn ào xa hoa, không cầu kỳ phức tạp, là chốn hạnh phúc nhỏ nhoi của họ, là chỗ dựa tinh thần của họ khi đã quá mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi. Nơi đó có vòng tay ấm áp của cha mẹ họ, đấng sinh thành đã đem họ đến thế giới này, có những bữa cơm đơn giản cho chính bàn tay mẹ nấu, có những lời khuyên bảo chân thành của người cha và nơi đó có những nụ cười đến ngây thơ, ký ức kỷ niệm không phai trong tâm họ khi còn là một đứa trẻ vô tư không biết sự đời.

Nhân phẩm

Đó là linh hồn, là biểu hiện đúc kết toàn bộ đức tính của một người đàn ông. Là người đàn ông, nên có một chút ngang ngược, một chút cố chấp, một chút cá tính, một chút kiên nghị, quyết đoán, độ tin cậy, dũng cảm... và quan trọng hơn hết là cần phải có những nguyên tắc tự quản lý bản thân. Chung quy lại thì người đàn ông phải có sự nhiệt huyết ăn sâu trong máu. Nhiệt huyết của đàn ông là động lực của xã hội, và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của xã hội loài người. Một người đàn ông không có nhiệt huyết thì không bao giờ có thể trở thành người đàn ông ưu tú được.

 Lý trí

Bình tĩnh là phẩm chất vô cùng ưu tú mà một người đàn ông nên có. Điều này không hề trái ngược với sự nhiệt huyết của đàn ông, mà là một loại bản lĩnh, là trách nhiệm và cân nhắc đối với xã hội. Bình tĩnh chính là biểu hiện của sự cảnh giới cao độ đằng sau một người đàn ông nhiệt huyết. Một người đàn ông ưu tú thực sự sẽ dùng suy nghĩ của mình để quyết định cho phán đoán của anh ta, và đương nhiên sẽ sử dụng lý trí để quyết định cho hành động của chính mình, đồng thời sở hữu một siêu năng lực để nắm bắt và hạn chế bản thân. Đây là một trong những phẩm chất xuất sắc mà một người đàn ông thực sự nên sở hữu.

Bờ vai vững chắc

Quan niệm xưa nay của xã hội luôn đề cao trách nhiệm của người đàn ông, "đàn ông là trụ cột của gia đình và xã hội", vì thế nên họ sẽ là điểm tựa vững chắc cho gia đình, gánh trên vai trách nhiệm lớn lao. Tâm trí của người đàn ông nên sâu rộng và có thể chịu đựng được sức ép của cả thế giới. Nên hành động theo nguyên tắc và không để bụng những chuyện vặt vãnh. Khoan dung với người khác, khoan dung với xã hội, nhưng hãy nghiêm khắc với chính mình.
 
Trách nhiệm

Có tinh thần trách nhiệm với xã hội, ý thức trách nhiệm với gia đình và luôn có thể chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của chính mình. Đàn ông phải có tham vọng, có một trái tim rộng lớn và được thúc đẩy bởi ý thức trách nhiệm xã hội. Đàn ông nên chăm sóc gia đình, chân thành với người lớn tuổi, đàn em và những người thân yêu, và được thúc đẩy bởi ý thức trách nhiệm đạo đức. Có tính cách can đảm và có thể chèo lái trách nhiệm cá nhân.

 Trung thành

Đó chính là lòng trung thành với người thân, trung thành với người yêu, với bạn bè, với sự nghiệp và với lựa chọn của bản thân. Có lẽ sẽ không có ranh giới rõ ràng giữa đúng và sai. Có nhiều điều, nhiều việc bắt buộc phải đứng ở góc độ của sự chân thành để xử lý và đưa ra sự đối đãi phù hợp. Họ phải có thái độ có trách nhiệm với xã hội, người thân, gia đình và chính họ. Phát huy rộng rãi những tư tưởng, đạo đức và phẩm chất trung thành này chính là duy trì các quy tắc cơ bản của xã hội.

Tư tưởng

Sẽ linh hoạt áp dụng những suy nghĩ của người khác, rồi theo dõi, kiên trì, kế thừa và truyền bá những suy nghĩ tích cực này, đồng thời gây dựng sức hút của cá nhân, từ đó thúc đẩy sự phát triển của lịch sử loài người và tiến bộ xã hội. Một người đàn ông xuất sắc phải sở hữu những phẩm chất tư tưởng này và tiếp tục thúc sự phát triển hài hòa của xã hội loài người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập20
 • Hôm nay4,682
 • Tháng hiện tại285,076
 • Tổng lượt truy cập53,401,654
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây