Chuyên tâm việc của mình, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, tiền tài theo đó tự tìm tới

Thứ hai - 07/12/2020 13:51

Chuyên tâm việc của mình, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, tiền tài theo đó tự tìm tới

Chúng ta không nhất thiết phải lãng phí thời gian, lời nói đối với những người, những chuyện vô bổ, không có ý nghĩa...
Con người không phân biệt tầng lớp, nhưng kết cục của mỗi người lại phân bậc với nhau, lãng phí thời gian vào những chuyện ở bậc thấp sẽ làm giảm thời gian dùng để tiến bộ của bản thân. Người xưa đã từng nói với chúng ta rằng, con người ở đẳng cấp càng cao thì lại càng không bận tâm vào 2 chuyện này:

Thích tranh luận với người khác

Con người chỉ cần làm tốt chuyện của mình, chuyên tâm vào lĩnh vực mà bản thân hứng thú, kiên trì mấy năm, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn, tiền tài vật chất cũng tích góp được nhiều hơn, còn những việc khác thì có nghĩ cũng không có tác dụng gì.

Con người chắc chắn sẽ không muốn làm chuyện mà người khác ép buộc mình. Vậy thì bản thân mình cũng đừng đi bắt ép người khác làm chuyện mà mình cho là đúng. Bạn cảm thấy làm chuyện này là tốt cho người ta, nhưng rất có thể người ta sẽ cảm thấy bạn đang lo chuyện bao đồng, sao cứ phải tự đi làm khó bản thân mình?

Con người có thể để cho mình sống yên ổn là tốt lắm rồi, thay đổi người khác là chuyện cực kì gian khó, bản thân chúng ta còn chưa lo hết nổi cho mình, sao có thể chịu trách nhiệm với cuộc đời người khác được? Bất kể là người ta đúng hay sai, bạn có nói nhiều thế nào đi chăng nữa, người ta cũng sẽ không hiểu được.

Con người chỉ có thể tự mình thức tỉnh, người khác gọi cũng không tỉnh được. Đợi đến ngày vấp ngã, họ sẽ tự hiểu ra được. Chúng ta không nhất thiết phải lãng phí thời gian, lời nói đối với những người, những chuyện vô bổ, không có ý nghĩa...

Khoe khoang những gì mình đang có

Con người luôn cho rằng mình là trung tâm của mọi vật, đều hay để ý đến sai lầm của người khác, ít khi chú ý tới lỗi lầm của bản thân, cho dù bản thân có phạm sai lầm cũng không biết đi sửa đổi, biết cũng sẽ lười thay đổi.

Người ở đẳng cấp thấp rất ưa sĩ diện, sợ người khác nói mình không tốt, vậy nên cho dù họ không có bản lĩnh gì cũng phải giả vờ ra là mình rất tài giỏi. Thế nhưng bạn yếu kém, bạn có điểm yếu, nhưng bạn không chịu nói ra. Vậy ai có thể giúp bạn được? Con người không sợ bản thân không có chỗ đứng nào trên thế giới này, chỉ sợ mình không có bản lĩnh cứng cỏi, không sợ người khác không biết mình, chỉ sợ sau khi người ta biết được mình không có tài cán gì sẽ thất vọng, sẽ cười chê.

Làm người không sợ thất bại, không sợ vấp ngã, không ngại thừa nhận khuyết điểm, chỉ cần thời gian bạn chuẩn bị vừa đủ, tốc độ trưởng thành sẽ nhanh hơn người khác. Có sự kiên trì, có thể chịu khổ, cuộc sống chắc chắn sẽ ngày một tốt hơn. Trên đời này không có gì là dễ dàng, tự biên tự diễn chỉ khiến người ta cười nhạo, lại còn bỏ lỡ tương lai tốt đẹp phía trước của chính mình.

Bạn chưa thể bắt đầu, nếu bạn chưa hình dung ra được những cách để giải quyết vấn đề đó. Bạn nếu vội ‘làm đi’ sẽ không bao giờ thắng. Có vấn đề, có cơ hội, bạn cần nhìn ra cách, có thể là giải pháp để giải quyết câu chuyện đó và sau khi mình tìm ra được thì mới bắt đầu làm.
Cách bạn tạo ra giá trị bằng việc kiến tạo ra sự đột phá, và biết cách thành công.

Trong quá trình đấy, bạn phải phải chấp nhận trong khả năng của mình về việc kiểm soát rủi ro. Phải quay về lõi, nếu làm gì thì phải nhìn tới đích và đích đó cần được định nghĩa và mô tả thế nào, và sau đó ta thiết lập các ưu tiên theo kế hoạch từng bước. Giống như leo núi, thì đầu tiên phải giải quyết gánh nặng trên vai, bạn phải biến các hành trang mang theo mình không phải là gánh nặng, mà là phương tiện. Đó là một phần của chiến lược, ưu tiên đầu tiên là chống lỗ, bạn nhìn thấy và phải quyết liệt làm.

Thói quen chính là việc khởi đầu ngày hôm nay bằng hình ảnh, bức tranh, hay mô thức về đích đến của cuộc đời hay công việc , xem đó là khung tham chiếu hay tiêu chuẩn để quyết định mọi thứ khác. Nhờ hình dung rõ ràng về đích đến mà bạn có thể chắc chắn rằng dù ngày hôm nay bạn làm gì thì cũng không vi phạm những tiêu chuẩn tối thượng đã đặt ra, cũng như chắc chắn rằng mỗi ngày bạn sống đều đóng góp theo một cách có ý nghĩa cho viễn kiến của bạn về cuộc đời trọn vẹn.

Vận dụng

Bắt đầu bằng đích đến có nghĩa là khởi đầu với sự hiểu biết rõ ràng về đích đến, để hiểu rõ hơn về hiện trạng của bản thân, đảm bảo những bước đi của bạn đều hướng về đích đến đó. Thói quen này dựa trên nguyên lý rằng tất cả mọi thứ đều được tạo lập hai lần. Lần đầu là sự tạo lập trong tâm trí và lần thứ hai là sự tạo lập trong thế giới vật lý. Ta rất dễ bị cuốn theo vòng xoáy của những hoạt động, của sự bộn bề trong cuộc sống này, cứ không ngừng nỗ lực leo lên nấc thang thành công chỉ để phát hiện ra rằng chiếc thang được đặt vào bức tường không đúng. Ta có thể luôn bận rộn, thậm chí rất bận rộn, nhưng vẫn không hiệu quả.

Đời ta sẽ khác như thế nào khi ta thực sự biết được điều gì là tối quan trọng và giữ được hiểu biết rõ ràng này trong tâm trí, để mỗi ngày, ta hiện hữu và hành động theo những gì quan trọng nhất với cuộc đời ta. Nếu chiếc thang không đặt vào bức tường đúng thì mỗi bước ta leo lên chỉ khiến ta lạc lối nhanh hơn. Có thể ta rất bận rộn, hiệu suất cao nhưng chỉ ta đạt được hiệu quả đích thực khi bắt đầu bằng đích đến. Khi bạn Bắt đầu bằng đích đến, bạn sẽ có được một góc nhìn khác biệt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập69
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm68
 • Hôm nay8,214
 • Tháng hiện tại8,214
 • Tổng lượt truy cập52,732,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây