Bài học cho nhà lãnh đạo đang chịu nhiều sức ép

Thứ hai - 31/10/2016 14:39

Bài học cho nhà lãnh đạo đang chịu nhiều sức ép

Trong thời đại ngày nay, bất cứ ai cũng có thể thoải mái đưa ra ý kiến riêng. Yêu thường và tin tưởng vào tự do ngôn luận, nhưng bạn phải thật vững vàng giữa những lời nói có gai ấy. Đặc biệt khi bạn là lãnh đạo
Hiểu rằng bạn không thể kiểm soát thế giới
 
Nhiều khi chúng ta cố gắng kiểm soát mọi thứ, nhưng sự thật là không thể. Cuộc sống là những gì sẽ xảy ra khi bạn đang bận rộn lên kế hoạch. Bạn có thể lập kế hoạch cho từng kết quả, làm việc siêu chăm chỉ và cố gắng hết mình; nhưng sự thật, bạn không bao giờ biết chính xác những gì đang và sẽ xảy ra. Hãy nhớ, mọi thứ không đi theo kế hoạch và sự tính toán của bạn.
 
Hãy là phiên bản tốt nhất của bạn
 
Khi xác định bản thân không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, câu hỏi sẽ trở thành: “Bạn sẽ làm gì?”. Câu trả lời là sẽ cố gắng làm tốt nhất những gì mình có. Trong thực tế, đó là điều duy nhất có thể thực sự kiểm soát. Tìm khía cạnh giỏi nhất của mình và tự tin tiến lên phía trước.
 
Sử dụng điều tiêu cực làm nguồn cảm hứng
 
Những điều mà người nào đó viết trên blog hoàn toàn không đúng sự thật. Có thể bị buộc tội mọi hành vi xấu, từ quản lý “tồi” đến phân biệt đối xử.
 
Phải biết tôn trọng tất cả mọi người nếu như bản thân muốn được tôn trọng. Bất cứ ai từng làm việc đều biết, đánh giá người khác chỉ dựa trên thành tích, sự chính trực và làm việc chăm chỉ. Do đó, việc nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi về đạo đức chỉ thêm động lực cũng như được thế giới biết đến nhiều hơn.
 
Uy danh của bạn là tất cả
 
Một trong những lời khuyên tốt nhất nhận được: Không bao giờ làm bất cứ điều gì mà bạn không muốn nhìn thấy nó xuất hiện trên báo ngày hôm sau. Cách bảo vệ danh tiếng cực đơn giản, đó chính là sống thật với bản thân. Không phải 100% thời gian đều quyết định chính xác nhưng lương tâm cũng như những gì học được trong sự nghiệp luôn được ưu tiên hàng đầu.
 
Đừng vội đáp trả những lời chỉ trích
 
Việc tách mình khỏi những tiêu cực trong cuộc sống vô cùng quan trọng. Khi làm điều đó bằng cách hạn chế tư tưởng của những người phản đối hay ghét vào suy nghĩ và kế hoạch của mình.
 
Có phải chèn ép là giá trị của đám đông? Liệu chứng minh rằng đúng và người khác sai có thể biện minh cho cuộc đối đầu này?”. Nếu ai đó nói về bạn bịa đặt hoàn toàn, tốt nhất hãy bơ đi và đừng tốn công trả lời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập66
 • Hôm nay4,895
 • Tháng hiện tại285,289
 • Tổng lượt truy cập53,401,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây