Công nghệ giúp phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ hai - 31/10/2016 11:05

Công nghệ giúp phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công việc quản lý kinh doanh một khi được “số hóa” sẽ giúp ích đáng kể cho các doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) trong việc điều hành công ty, xem đây là một biện pháp nhằm tăng tính cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận.
Internet đã tạo ra một bầu không khí hoàn toàn mới trong thế giới kinh doanh, với những lợi thế và thách thức mới. Tại Việt Nam, môi trường kinh doanh cũng ngày càng mang tính cạnh tranh cao, những doanh nghiệp nào sớm cải tiến trong khâu quản lý nhờ việc áp dụng CNTT thì coi như đã nắm được trong tay công cụ cạnh tranh hữu hiệu.
 
vai tro cong nghe

 
Một thống kê gần đây của ICD cho thấy, tính đến quý 1/2012, các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng top 3 trong khu vực về tăng trưởng máy tính xách tay (31,8%), chỉ sau Indonesia và Singapore.
 
Điều đó cho thấy đây là một môi trường tốt để áp dụng CNTT trong việc quản lý doanh nghiệp nhằm tăng hiệu quả hoạt động. Trong khi không ít DNVVN chỉ dùng máy tính để thực hiện các thao tác văn phòng đơn giản thì một số đáng kể đã nhanh chóng áp dụng các phần mềm quản lý kinh doanh giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và tiết kiệm nhân lực. Các doanh nghiệp này nhanh nhạy trong việc thiết lập website để làm công cụ quảng bá và bán hàng, điều hành thông qua mạng nội bộ, thực hiện các giao dịch điện tử, chia sẻ dữ liệu online…
 
ung dung cong nghe vao quan ly

 
Các ưu điểm dễ nhận thấy của CNTT đó là giúp phát triển sản phẩm nhờ các công nghệ mang tính tự động hóa giúp cải tiến các dịch vụ và sản phẩm; nhờ CNTT có thể phát triển được các thị trường mới, các hình thức bán hàng mới hiệu quả với chi phí thấp…
 
Nhiều DNVVN sau một thời gian “số hóa” đã thừa nhận: nhờ áp dụng CNTT trong quản lý, các nguồn lực công ty được sử dụng rất hiệu quả. Có những doanh nghiệp điều hành được một cửa hàng trực tuyến rất trơn tru, việc xuất hóa đơn, báo cáo thuế, thanh toán đơn hàng được thực hiện online, nên nhân lực của công ty “siêu nhỏ” - chỉ dừng ở con số 7 - nhưng phát huy sức mạnh gấp đôi so với cách điều hành thông thường.
 
cong ghe va quan ly doanh nghiep
 
Việc ứng dụng CNTT đem lại những lợi ích to lớn nhưng thật vô hình, chúng ta khó đo đếm được cụ thể. Chẳng hạn, ứng dụng CNTT trong quản lý còn giúp tạo ra phong cách chuyên nghiệp hơn, khẳng định tốt hơn về mặt thương hiệu trong mắt khách hàng.
 
Trước những thành công của các DNVVN trong việc ứng dụng CNTT vào quản lý, Quản lý hiệu quả, doanh nghiệp đột phá nhằm đưa ra những phần mềm và giải pháp tổng thể, hỗ trợ việc tạo nên những bước đột phá cho việc quản lý và vận hành doanh nghiệp.
 
the gioi cong nghe

 
Các gói phần mềm giải pháp phong phú cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm: phần mềm ký số và giao dịch điện tử, lập sổ sách kế toán theo Luật kế toán, phần mềm dùng để tự in hóa đơn, cổng thanh toán và nộp thuế cho doanh nghiệp, hỗ trợ sao lưu dự phòng, chia sẻ dữ liệu.
 
Như vậy, tới đây, các DNVVN sẽ có thêm những lựa chọn về giải pháp CNTT phù hợp với mục đích và mô hình kinh doanh để tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập49
 • Hôm nay3,637
 • Tháng hiện tại263,034
 • Tổng lượt truy cập53,379,612
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây